“สจ.เบนซ์” ปธ.ชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ยื่นแบบสอบถามความคิดเห็นถึงกกต.คัดค้านรูปแบบการแบ่งเขตเลือกตั้ง

Spread the love

“สจ.เบนซ์” พร้อมด้วยประธานชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองกาญจนบุรีเข้าพบกกต.ยื่นเอกสารแบบสอบถามคัดค้านรูปแบบการแบ่งเขตเลือกตั้ง

ช่วงบ่าย วันที่ 13 มีนาคม 2566  ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี ตำบลปากแพรก อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี นายนิติกร แสงทอง หรือ สจ.เบนซ์  สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี

พร้อมด้วยนายนิจสัย แสงทอง ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมืองกาญจนบุรีและผู้ใหญ่บ้านตำบลวังด้ง ทั้ง 12 หมู่ ผู้ช่วยแพทย์ สารวัตรกำนัน  เป็นตัวแทนชาวบ้านเข้ายื่นแบบสอบถามความคิดเห็นรูปแบบการแบ่งเขตเลือกตั้งของกกต.ทั้ง 5 รูปแบบ

โดยมีนายศรัณยู อาทิตศรันยากร ผู้อำนวยการสำนักคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรีรับมอบแบบสอบถามความคิดเห็นดังกล่าว ซึ่งเป็นเอกสารแสดงความคิดเห็นของชาวบ้านในพื้นที่ตำบลวังด้ง จำนวนกว่า 2,000 คน

ด้านนายนิติกร แสงทอง หรือ สจ.เบนซ์  สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า ที่มาในวันนี้เป็นตัวแทนชาวบ้านในพื้นที่ตำบลวังด้ง และตำบลช่องสะเดาที่ได้ร่วมกันแสดงความคิดเห็นคัดค้านกรณีการแบ่งเขตเลือกตั้ง สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร ในรูปแบบที่ 4

ที่จะเอาตำบลวังด้งและตำบลช่องสะเดาไปรวมอยู่ในเขตเลือกตั้งที่ 5 อำเภอไทรโยค อำเภอสังขละบุรี อำเภอทองผาภูมิ และศรีสวัสดิ์ ขออยู่เขตเลือกตั้งที่ 1 อำเภอเมืองเหมือนเดิม

และขอสนับสนุนการแบ่งเขตเลือกตั้ง รูปแบบใดก็ได้ โดยเฉพาะรูปแบบที่ 1 เพราะเดิมตำบลวังด้งและตำบลช่องสะเดาก็อยู่เขตชายขอบของอำเภอเมืองอยู่แล้ว เกรงว่าหากมีการเลือกตั้งและได้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่จะเข้ามาดูแลประชาชนไม่ทั่วถึงเนื่องจากการแบ่งพื้นที่อยู่ห่างกัน

ชาวบ้านจึงได้รวมกันลงรายชื่อในแบบสอบถามความคิดเห็นและขอคัดค้านการรูปแบบการแบ่งเขตเลือกตั้ง รูปแบบที่ 4 ตนและคณะจึงเป็นตัวแทนนำเอกสารรายชื่อยื่นให้ต่อคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี ได้เสนอไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้งกลาง

ขณะที่นายศรัณยู อาทิตศรันยากร ผู้อำนวยการสำนักคณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี เผยว่า คณะกรรมการการเลือกตั้งประจำจังหวัดกาญจนบุรี ยินดีรับฟังทุกความเห็นและจะรีบดำเนินการรวบรวมทุกความเห็นส่งต่อไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้งกลาง เพื่อพิจารณาการแบ่งเขตเลือกตั้งต่อไป

ภาพ-ข่าว :น้ำริน พี่โด่ง

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Author: admin