อบจ.กาญจนบุรีแถลงข่าวโครงการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา Sports Tourism วิ่งเพื่อสุขภาพและการท่องเที่ยว “RUN ด้วยกาญ 2022”

Spread the love

องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมกับหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชนในจังหวัดกาญจนบุรี จัดโครงการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยว เชิงกีฬา Sport Tourism กิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพและการท่องเที่ยว  “RUN ด้วยกาญ 2022” ณ บริเวณลานด้านข้าง องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี วันที่ 1-2 กรกฎาคม 2565

วันที่ 22 มิถุนายน 2565 ที่ ห้องประชุมบุษราคัม องค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย พลเอก ดร.ชินวัฒน์ แม้นเดช นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดกาญจนบุรี ดร.กิรดา ลำโครัตน์ ท่องเที่ยวและกีฬา ดร.อำนาจ สุนทรธรรม อุปนายกสมาคมกีฬากรีฑาแห่งประเทศไทย

นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี ผู้แทนหอการค้าจังหวัดกาญจนบุรี ร่วมแถลงข่าวโครงการส่งเสริมกิจกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา Sports Tourism กิจกรรมวิ่งเพื่อสุขภาพและการท่องเที่ยว “RUN ด้วยกาญ 2022”

โดยมีนายชูศักดิ์ แม้นทิม รองนายกอบจ.กาญจนบุรี, นายพิสิษฐ์ กาญจนภิญพงศ์ รองนายกอบจ.กาญจนบุรี,นายจรันต์ ยิ่งภิญโญ ประธานสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี สื่อมวลชน แขกผู้มีเกียรติเข้าร่วม

นายสุรพงษ์ ปิยะโชติ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรี เผยว่า การจัดงานครั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรีในรูปแบบของการท่องเที่ยวเชิงกีฬา และส่งเสริมการจัดกิจกรรมท่องเที่ยวเชิงกีฬา

สร้างกระแสให้ นักกีฬา และ นักท่องเที่ยว เดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดกาญจนบุรีเพิ่มมากขึ้น เพื่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจของจังหวัดกาญจนบุรี หลังจากสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) คลี่คลาย

โดยจัดกิจกรรมระหว่างวันที่ 1-2 กรกฎาคม 2565 มีการออกร้านจําหน่ายสินค้า OTOP สินค้าชุมชนและการออกร้านจําหน่ายอาหารจากร้านค้า ที่มีชื่อเสียงในจังหวัดกาญจนบุรี มีจุดถ่ายภาพไฮไลท์ในงาน และบริเวณสะพานข้ามแม่น้ำแคว พร้อมทั้งมีโชว์พิเศษ และการแสดงดนตรีจากศิลปินที่มีชื่อเสียง ที่จะมาสร้างความบันเทิงภายในงาน

นอกจากนี้วันที่ 2 กรกฎาคม จะมีการจัดกิจกรรมวิ่งในรูปแบบไนท์รัน เพื่อชมสีสันรอบเมืองกาญจนบุรี ในยามค่ำคืน โดยการแข่งขันแบ่งเป็น 3 ระยะ คือฟันรัน 5 กิโลเมตร ผู้ที่เข้าเส้นชัย 5 ท่านแรกจะได้รับ Running Gift Set เป็นของที่ระลึก

มินิมาราธอน 10 กิโลเมตร และ ฮาล์ฟมาราธอน 21 กิโลเมตร จะแข่งขันแบ่งประเภทชาย-หญิง แบ่งออกเป็น 6 รุ่น ผู้ที่เข้าเส้นชัยอันดับ 1-3 ของรุ่น จะได้รับถ้วยรางวัล และเงินรางวัล รับรองการตัดสินโดยสมาคมกีฬากีฑาแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์

สำหรับการจัดกิจกรรมวิ่ง “RUN ด้วยกาญ 2022” ครั้งนี้ ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดกาญจนบุรีมีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะจัดให้เป็นงานวิ่งที่ยิ่งใหญ่ที่ดีที่สุดเพื่อสร้างความประทับใจให้กับนักวิ่ง และนักท่องเที่ยว นายสุรพงษ์ กล่าวในตอนท้าย

ภาพ-ข่าว : น้ำริน พี่โด่ง

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Author: admin