ชาวบ้านแห่ซื้อหมูราคาถูก!หลังอดีตผู้ใหญ่บ้านเกษตรกรผู้เลี้ยงหมูเปิดเขียงหมูสวนกระแสหมูแพง

Spread the love

อดีตผู้ใหญ่บ้าน เจ้าของ“เจริญพรฟาร์ม”เกษตรกรผู้เลี้ยงหมูรายใหญ่ในอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี สวนกระแสราคาหมูแพงเปิดเขียงหมูขายหมูราคาถูกช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในช่วงเทศกาลตรุษจีนเพื่อแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย คาดจะเปิดขายต่อทุกวันเสาร์จนกว่าราคาเนื้อหมูจะกลับสู่ราคาปกติ

วันที่ 29 มกราคม 2565  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณศูนย์เกษตรทฤษฎีใหม่หนองสามพราน หมู่ 9 ตำบลวังด้ง อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี นายพิเชฐ เจริญพร อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านหนองสามพราน เจ้าของ “เจริญพรฟาร์ม” เกษตรกรผู้เลี้ยงหมูรายใหญ่ในอำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี

สวนกระแสราคาหมูแพง เปิดเขียงหมูขายราคาถูกช่วยเหลือพี่น้องประชาชนชาวบ้านหนองสามพราน และพื้นที่ใกล้เคียงในช่วงเทศกาลตรุษจีน เป็นการแบ่งเบาภาระค่าใช้จ่าย ขณะที่พี่น้องประชาชนในหมู่บ้าน และผู้ทราบข่าวต่างทยอยมาจับจ่ายซื้อเนื้อหมูกันเป็นจำนวนมาก โดยหมูเนื้อแดงราคา กิโลกรัมละ 160 บาท ซี่โครงหมู ราคากิโลกรัมละ 100 บาท สันในหมู ราคากิโลกรัมละ 170 บาท

นายพิเชฐ เจริญพร อดีตผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านหนองสามพราน เจ้าของ “เจริญพรฟาร์ม” เปิดเผยว่า วันนี้ได้จัดโครงการเพื่อลดค่าใช้จ่ายในช่วงเทศกาลตรุษจีน ระหว่างวันที่ 29-30 มกราคม 2565 ซึ่งเป็นวันจ่าย โดยจัดเนื้อหมูหน้าฟาร์มมาจำหน่ายในราคาต้นทุนเพื่อช่วยเหลือพี่น้องเกษตรกร พี่น้องชาวหนองสามพราน

และพื้นที่ใกล้เคียงที่ทราบข่าว สามารถมาซื้อได้ที่ศูนย์เกษตรทฤษฎีใหม่หนองสามพราน หมู่ 9 แห่งนี้ พร้อมกล่าวว่า ถ้าโครงการนี้ได้รับการตอบรับที่ดีอาจจะเปิดจำหน่ายต่อไปทุกๆวันเสาร์ประมาณ 2-3 เดือน จนกว่าสถานการณ์ราคาหมูจะกลับสู่ภาวะปกติ

ขณะที่ผู้ซื้อรายหนึ่งเปิดเผยว่าโครงการหมูราคาถูกที่เปิดจำหน่ายในวันนี้ช่วยลดค่าใช้จ่ายไปได้เยอะมาก หมูเนื้อแดงราคากิโลกรัมละ 160 บาท ถูกกว่าท้องตลาดหลายสิบบาท ซึ่งราคาเนื้อหมูในท้องตลาดราคากิโลกรัมละประมาณ 200 กว่าบาท

ภาพ : โด่ง / ข่าว : น้ำริน

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Author: admin