อดีต ส.ส.“แมน” ฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร ย้ำ!ไม่ย้ายพรรคยึดมั่นพรรคประชาธิปัตย์ พร้อมลงสู้ศึกหาก กกต.ประกาศเลือกตั้งครั้งใหม่

Spread the love

จากกระแสทางการเมืองกับประเด็นการย้ายพรรคของบรรดาส.ส.หลายคนที่น่าจับตามองและดูเหมือนส.ส.หลายคนในพรรคประชาธิปัตย์ลาออกไปซบไหล่พรรคอื่นๆ แต่ที่ยังยืนหยัดไม่ทิ้งบ้านหลังเก่าเห็นจะเป็นนายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกาญจนบุรี เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ที่ไม่มีคิดจะย้ายพรรคไปไหน

ล่าสุดวันที่ 31 มกราคม 2566 ที่ร้านมานะมานี ครัวทุ่งนาดี & มานีคาเฟ่ ตำบลหนองขาว อำเภอท่าม่วง จังหวัดกาญจนบุรี นายฉัตรพันธ์ เดชกิจสุนทร อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดกาญจนบุรี เขต 2 พรรคประชาธิปัตย์ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งคณะที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์) และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์

เปิดใจกับผู้สื่อข่าวถึงกระแสการย้ายพรรคการเมือง โดยท่านให้สัมภาษณ์กับผู้สื่อข่าวว่า เป็นธรรมดาของการเลือกตั้งที่พรรคการเมืองจะต้องติดต่อนักการเมือง ส่วนตัวผมเองก็ได้รับการทาบทามจากหลายพรรคการเมืองแต่ก็ได้แสดงเจตจำนงค์อย่างชัดเจนว่าผมไม่คิดย้ายไปพรรคไหนยังยึดมั่นยืนหยัดอยู่ที่พรรคประชาธิปัตย์

มีหลายๆท่านที่อาจจะด้วยความจำเป็นส่วนตัวหรือว่าภาวะสถานการณ์ทางการเมืองที่ทุกท่านก็มีเหตุผลของแต่ละท่านแต่สำหรับผมที่ยังยึดมั่นอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์เพราะตอนปี พ.ศ.2554 ผมได้รับเลือกตั้งเป็นส.ส.ครั้งแรกในนามพรรคประชาธิปัตย์และขณะนั้นหลังจากได้รับการเลือกตั้งแล้ว ซึ่งขณะนั้นมีท่านอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป็นหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์และมีผู้หลักผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนผมในการทำงานอย่างเต็มที่ทั้งในสภาฯทั้งในกรรมาธิการและนอกสภาฯ

ซึ่งในปี พ.ศ.2554 ตอนที่เป็นส.สอยู่ตอนนั้นผมได้มีโอกาสนำความเดือดร้อนของประชาชนไปอภิปรายในสภาฯ เพื่อให้กระทรวง ทบวง กรม ต่างๆช่วยเหลือ ก็ได้รับการสนับสนุนจากผู้หลักผู้ใหญ่ในพรรคและพรรคด้วยดี ตอนนั้นต้องยอมรับว่าผมก็ได้ผลักดันการแก้ไขปัญหาหลายๆด้าน ไม่ว่าเรื่องไฟฟ้า เรื่องระบบชลประทาน เรื่องถนน เป็นต้น ได้เป็นที่ประจักษ์และเป็นรูปธรรม สามารถสร้างผลงานให้เห็นได้ในหลายๆ

และนั่นก็คือเหตุผลหนึ่งที่ผมยังอยู่พรรคประชาธิปัตย์ ในปัจจุบันถามว่าทำไมยังอยู่พรรคประชาธิปัตย์เพราะผมยังเชื่อมั่นว่าพรรคประชาธิปัตย์เป็นสถาบันการเมือง พรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคที่ไม่มีเจ้าของ พรรคประชาธิปัตย์ให้โอกาสผมได้แสดงความคิดเห็นทุกด้านไม่มีการปิดกั้นและที่สำคัญในการเลือกตั้งปี พ.ศ. 2562 ตอนนั้นการเลือกตั้งเราก็ต้องพูดตรงๆว่าปี พ.ศ.2562 การเลือกตั้งไม่ค่อยปกติ ผมเองก็พลาดไม่ได้รับเลือกตั้ง แต่หลังจากมีการจัดตั้งรัฐบาลแล้วท่านหัวหน้าพรรคก็ได้แต่งตั้งให้ผมเข้าไปเป็นที่ปรึกษาของ

รองนายกรัฐมนตรี(นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์)  และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ รวมทั้งท่านดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ (เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์) ท่านได้กำชับและผลักดันให้ผมทำงานอยู่ตลอดเวลา ลงพื้นที่อย่างต่อเนื่องประชาชนเดือดร้อนอะไรให้ร้องเรียนผ่านผมเพื่อดำเนินการส่งเรื่องให้ท่านรองนายกฯ และท่านรัฐมนตรีฯทำการแก้ไขปัญหาความเดือดร้อนให้แก่พี่น้องประชาชน

ถึงแม้ว่าไม่ได้รับเลือกตั้งเป็น ส.ส.แต่ว่าได้ทำหน้าที่ช่วยเหลือพี่น้องประชาชนตลอด ทั้งในช่วงภาวะสถานการณ์โควิดที่ผ่านมาหรือในสถานการณ์ปัจจุบัน เพราะนี่คือหลักการที่มีความชัดเจนของพรรคประชาธิปัตย์ที่ต้องการให้ตัวแทนของพรรคห้ามหยุดทำงาน ต้องลงพื้นที่อยู่ตลอดเวลาและตัวผมเองผมเชื่อเหลือเกินว่าพี่น้องประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรีโดยเฉพาะในเขตเลือกตั้งเขต 2 ได้พบเห็นผมบ่อยๆ

เพราะว่าตัวผมเองมีปณิธานและมีความเชื่อมั่นอย่างยิ่งว่าตัวผมสามารถทำหน้าที่และเป็นตัวแทนเป็นปากเป็นเสียงให้พี่น้องประชาชนได้และยังยืนยันว่าผมจะอยู่กับพรรคประชาธิปัตย์เหมือนเดิมและจะลงสมัครรับเลือกตั้ง เขต 2 ของจังหวัดกาญจนบุรี ส่วนอีก 4 เขต เป็นที่ทราบกันดีว่าอดีต ส.ส.เก่าของพรรค ได้ย้ายไปอยู่พรรคอื่นๆตามอุดมการณ์ของแต่ละท่าน ทางพรรคประชาธิปัตย์ได้สรรหาบุคคลและจะใช้โอกาสนี้ในการเพาะเมล็ดพันธุ์รุ่นใหม่เข้ามาเสริมงาน

ให้โอกาสทางการเมือง รวมทั้งคัดเลือกอดีตนักการเมืองท้องถิ่นเข้ามาช่วยงานพรรค ซึ่งมีหลายท่านติดต่อเข้ามาและได้เรียนให้ท่านหัวหน้าพรรครับทราบ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นการเปิดเผยว่ามีใครบ้างนั้น ต้องเป็นหน้าที่ของท่านดร.เฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ( เลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์) เป็นผู้ชี้แจงในโอกาสต่อไป และคาดว่าในเร็วๆนี้ท่านเลขาธิการพรรคฯจะมาลงพื้นที่ในจังหวัดกาญจนบุรี

 

ภาพ-ข่าว : น้ำริน พี่โด่ง

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Author: admin