ทต.ลาดหญ้า เชิญเที่ยวงาน AMAZING LADYA ตอนดินแดนมหัศจรรย์วัดขุนแผน12-14 ส.ค.65

Spread the love

ทต.ลาดหญ้า จับมือ อบต.ลาดหญ้า และ ททท.กาญจนบุรี เซ็น MOU งาน AMAZING LADYA ตอนดินแดนมหัศจรรย์วัดขุนแผน นำร่องเปิดพื้นที่แลนด์มาร์ก พร้อมกิจกรรมกระตุ้นการท่องเที่ยว ต.ลาดหญ้า

วันที่ 3 สิงหาคม 2565 เวลา 09.30 น. นายวรากร เสือส่าน นายกเทศมนตรีตำบลลาดหญ้า พร้อมด้วย นายชูชาติ เสือส่าน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลลาดหญ้า และนางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย สำนักงานกาญจนบุรี จัดพิธีลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ (MOU)

งาน AMAZING LADYA ตอน ดินแดนมหัศจรรย์วัดขุนแผน ระหว่างวันที่ 12-14 สิงหาคม 2565 ณ บริเวณโบราณสถาน วัดขุนแผน บ้านท่าเสา ต.ลาดหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี โดยมีผู้ที่เกี่ยวข้องและสื่อมวลชนเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง ณ ห้องประชุมเทศบาลตำบลลาดหญ้า

นายวรากร เสือส่าน นายกเทศมนตรีตำบลลาดหญ้า กล่าวว่า เทศบาลตำบลลาดหญ้า ขอขอบคุณสองหน่วยงานหลัก ทั้ง อบต.ลาดหญ้า และ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี ที่ร่วมมือกันจัดกิจกรรมในครั้งนี้ รวมทั้งชาวบ้าน ตำบลลาดหญ้า และผู้ให้การสนับสนุนการจัดกิจกรรม  ดินแดนมหัศจรรย์วัดขุนแผน

ถือเป็นการเปิดบ้านต้อนรับนักท่องเที่ยว ทั้งชาวกาญจนบุรี ชาวไทยทั่วประเทศ รวมถึงนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ ให้ได้รู้จัก ของดีลาดหญ้า โดยเฉพาะวัดขุนแผน ซึ่งเป็นโบราณสถานหนึ่งในวัดตำนานวรรณคดีอันเลื่องชื่อ ซึ่งตรงกับวิสัยทัศน์ของเทศบาล ที่มุ่งส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์วัฒนธรรมท้องถิ่น

โดยงาน ดินแดนมหัศจรรย์วัดขุนแผน ในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเทิดไท้ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง แม่ของแผ่นดิน ซึ่งไฮไลท์พิเศษของงาน ประดับประดาไปด้วยดอกไม้อันแสนสวยงาม จาก รักดอก  กับสโลแกน จันทร์เอกเขนก หลงเงาจันทร์ โดยเฉพาะพระจันทร์เต็มดวง  เปรียบเสมือนพระจันทร์ที่กำลังลอยขึ้นตรงองค์พระเจดีย์ เป็นการเริ่มต้นของความสุขสงบ แทนความหมายของแสงสว่างที่เย็นตาเย็นใจ เป็นสิริมงคลแก่ผู้พบเห็น

กิจกรรมเด่นภายในงาน ยังได้เนรมิตพื้นที่วัดขุนแผน จำลองบรรยากาศหนังกลางแปลงสมัยก่อน สนามตีไก่โบราณ การละเล่นพื้นบ้านที่หาชมได้ยาก และอาหารพื้นถิ่นที่คนในพื้นที่ยังคงอนุรักษ์และสืบทอดต่อ ๆ กันมาจนถึงยุคปัจจุบัน จึงอยากขอเชิญชวนทุกท่าน มาร่วมย้อนวันวานไปกับงาน งาน AMAZING LADYA ตอน ดินแดนมหัศจรรย์วัดขุนแผน ระหว่างวันที่ 12-14 สิงหาคม 2565 ณ บริเวณโบราณสถาน วัดขุนแผน

นายวรากร ยังกล่าวอีกว่า ตนอยากจัดกิจกรรมต่าง ๆ เพื่อปรับภาพลักษณ์ตำบลลาดหญ้า ให้เป็นแหลงท่องเที่ยวของคนรุ่นใหม่ หรือมาเที่ยวกี่ครั้งก็ยังว้าว ซึ่งในอนาคตอันใกล้ จะมีการจัดคอนเสิร์ต ถนนคนเดิน ลอยกระทง เคานท์ดาวน์ และอีกหลากหลายกิจกรรม โดยสามารถติดตามกิจกรรม แหล่งชิลล์ ชอป ชิม แชะ และของดีในตำบลลาดหญ้าได้ที่ https://www.facebook.com/amazingladya

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Author: admin