เชิญเที่ยวงานเทศกาลผลไม้​ สดจากสวน​ อ.ทองผาภูมิ​ จ.กาญจนบุรี 24-26 มิ.ย. 65 นี้

Spread the love

เชิญเที่ยวงานเทศกาลผลไม้ สดจากสวน อ.ทองผาภูมิ   ชม ชิม ชอป ผลไม้สดๆของดีทองผาภูมิจากชาวสวนถึงผู้บริโภค 24-26 มิ.ย. 65 นี้ ที่บริเวณลานวัดท่าขนุน ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

นายหฤทัย​ คงควร​ ประธานกลุ่มไม้ผลทองผาภูมิ​ เปิดเผยว่า  กลุ่มไม้ผลทองผาภูมิ​ร่วมกับ​ ททท.จ.กาญจนบุรี​ ​วัดท่าขนุน​ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น​ หน่วยงานภาครัฐและเอกชน​ ขอเชิญชวนเที่ยวงานเทศกาลผลไม้​ สดจากสวน​ อ.ทองผาภูมิ​

ชม ชิม ชอป ผลไม้สดๆของดีทองผาภูมิจากชาวสวนถึงผู้บริโภค ระหว่างวันที่​  24-26 มิ.ย. 65 นี้ ที่บริเวณลานวัดท่าขนุน ตำบลท่าขนุน อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี ภายในงานมีการจำหน่ายผลไม้เลื่องชื่อ ทั้งเงาะ และทุเรียนทองผาภูมิ ที่รสชาติอร่อยไม่แพ้ที่ใด

ทุเรียนทองผาภูมิ ทุเรียนพันธุ์หมอนทองที่เนื้อหนา เปลือกบาง เมล็ดลีบ กลิ่นไม่แรง รสชาติหวานมัน  และเนื้อเนียนละเอียด จนเป็นหนึ่งสินค้าที่ทางจังหวัดกาญจนบุรีกำลังผลักดันขอขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (Geographical Indications หรือ GI) อยู่ในขณะนี้

เงาะทองผาภูมิ ที่ใครได้ลองชิม ต่างก็ติดใจไม่แพ้กัน   ได้รับการขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ ในลำดับที่ 157 เป็นเงาะพันธุ์โรงเรียนที่มีชื่อเสียงของจังหวัดกาญจนบุรีเป็นที่เรียบร้อย จากความโดดเด่นอย่างเป็นเอกลักษณ์แตกต่างจากพื้นที่อื่น ด้วยลักษณะเด่นของผลกลมเล็ก ขนค่อนข้างสั้น มีสีเขียวตองอ่อน เปลือกบางมีสีเหลืองปนแดง เมล็ดเล็ก เนื้อหนา หวาน ล่อนกรอบ และไม่ฉ่ำน้ำ

นอกจากนี้ ในพื้นที่อำเภอทองผาภูมิ ยังมีผลไม้อื่นอย่างมังคุด ลองกอง ส้มโอ ที่ปลูกได้ผลดี และมีรสชาติอร่อยเช่นกันและมีการจำหน่ายอาหาร​ และของดี​ อ.ทองผาภูมิ​ จึงขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวอำเภอทองผาภูมิ  ซึ่งในช่วงฤดูฝนนี้ ธรรมชาติกำลังงดงามเต็มที่ ทั้งป่าเขา ลำธาร น้ำตก และเลือกซื้อหาผลไม้อร่อยสด ๆ จากชาวสวนกลับไปเป็นของฝาก

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Author: admin