รองผู้ว่าฯกาญจน์ร่วมกับพาณิชย์จ.กาญจนบุรีตรวจสอบราคาสินค้าในห้างสรรพสินค้าและตลาดสด

20147
Spread the love

รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรีร่วมกับพาณิชย์จังหวัดกาญจนบุรี ฝ่ายปกครองลงพื้นที่ตรวจสอบสถานการณ์ราคาสินค้าในห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ตลาดสด หลังมีกระแสราคาหมู และสินค้าต่างๆปรับขึ้นราคา พบราคายังคงปกติ ขณะที่กระทรวงพาณิชย์จัดโครงการ “หมูพาณิชย์ ลดราคา! ช่วยประชาชน” เดินหน้าลดราคาแก้ปัญหาหมูแพง

14155

วันที่ 21 มกราคม 2565 นายสมหวัง บุญระยอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วยนายผกายเนติ์ เล่งอี้ พาณิชย์จังหวัดกาญจนบุรี ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ลงพื้นที่ตรวจติดตามสถานการณ์ราคาสินค้าในห้างสรรพสินค้า ร้านค้า ตลาดสด ในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีหลังมีกระแสราคาหมูมีราคาสูงมาก ถึงกิโลกรัมละ 200 -300 บาท อีกทั้งราคาสินค้าต่างๆปรับขึ้นราคาด้วยเช่นกัน

14142

โดยนายสมหวัง บุญระยอง รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบร่วมกับพาณิชย์จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ตำรวจ และฝ่ายปกครองพบว่าราคาหมูเนื้อแดงในห้างสรรพสินค้าในจังหวัดกาญจนบุรี ราคาประมาณกิโลกรัมละ 185 บาท ซึ่งถือว่าราคาไม่สูงมากอย่างที่เป็นกระแสออกไป ส่วนสินค้าอุปโภค-บริโภคอื่นๆนั้นราคายังคงปกติ

14139

ขณะที่นายผกายเนติ์ เล่งอี้ พาณิชย์จังหวัดกาญจนบุรี กล่าวว่า ในส่วนของพาณิชย์จังหวัดกาญจนบุรีได้มีมาตรการป้องปราม มาตรการส่งเสริม ที่ทางพาณิชย์ได้ทำเป็นประจำ รวมทั้งการออกตรวจสอบราคาสินค้าในทุกวันทั้งตลาดสด และซุปเปอร์มาร์เก็ต ในภาพรวมพบว่าสถานการณ์ยังปกติ14145

ทั้งนี้สำนักงานพาณิชย์จังหวัดกาญจนบุรีได้ดำเนินการตามนโยบายของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฎ์ ดำเนินการโครงการ “หมูพาณิชย์ ลดราคา! ช่วยประชาชน” เพื่อแก้ไขปัญหาเร่งด่วนตามภาวะราคาหมูที่สูงขึ้น14153

เพื่อให้ประชาชนมีช่องทางในการเลือกซื้อเนื้อหมูราคาถูกกว่าท้องตลาด ซึ่งเป็นการลดภาระค่าครองชีพและบรรเทาความเดือดร้อนของประชาชนในช่วงสถานการณ์ดังกล่าว โดยจังหวัดกาญจนบุรีเปิด 7 จุด จำหน่ายหมูเนื้อแดง กิโลกรัมละ 150 บาท ระหว่างวันที่ 16-31 มกราคม 2565 ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากทั้งผู้ประกอบการและผู้บริโภคให้ความสนใจเป็นอย่างมาก

14138

สำหรับประชาชนในจังหวัดกาญจนบุรีที่สนใจซื้อหมูเนื้อแดงในโครงการ “หมูพาณิชย์ ลดราคา! ช่วยประชาชน” 7 จุดจำหน่ายได้แก่1.ร้านวัฒนาหมูสดตลาดชุกโดน ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี 2 ร้านเฮียหวัง ตลาดชุดโดน ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี14156

3 ร้านมณี หมูสด (ร้านอ้วน ) ตลาดชุกโดน ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี 4 ร้านสมายมีท ตำบลบ้านเหนือ อำเภอเมืองกาญจนบุรี 5.ร้านโชคอนันต์ฟาร์ม ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมืองกาญจนบุรี 6 ร้านฟาร์มสมบูรณ์ สาขาท่าม่วง ตําบลท่าม่วง อำเภอท่าม่วง 7. ร้านซี เอ็ม เค ช้อป สาขาพังตรุ ตำบลพังตรุ อำเภอท่าม่วง หรือติดตามสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานพาณิชย์จังหวัดกาญจนบุรี โทรศัพท์ 034-564293

14136

ภาพ-ข่าว : จิรวัฒน์  ศรีวิเชียร

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Author: admin