ททท.กาญจนบุรี จัดแถลงแผนการตลาดท่องเที่ยว ปี 2566

Spread the love

ททท.สำนักงานกาญจนบุรี เชิญภาครัฐ-เอกชน และสื่อมวลชน ร่วมรับฟังแผนปฏิบัติการตลาดท่องเที่ยว ประจำปี 2566 เปิดแผนกลยุทธ์กระตุ้นความถี่ในการเดินทาง และการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพ เพื่อสร้างรายได้การท่องเที่ยวให้กาญจนบุรีเติบโตอย่างยั่งยืน

วันที่ 21 ธ.ค.2565 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานกาญจนบุรี จัดกิจกรรม แถลงแผนปฏิบัติการตลาดท่องเที่ยว ประจำปี 2566 โดยมี ว่าที่ ร.ต. ศุภมงคล บูชาถ่ายเทศ รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาญจนบุรี เป็นประธานกล่าวเปิดงาน พร้อมด้วย นายกฤษฎา ประยูรไทย นายกเทศมนตรีตำบลท่ามะขาม นายเดชา เสรีวัฒน์ นายกสมาคมสื่อมวลชนจังหวัดกาญจนบุรี หน่วยงานราชการ ผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว และสื่อมวลชนในพื้นที่เข้าร่วมงาน ณ Cross River Kwai รีสอร์ท ต.หนองหญ้า อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

นางสาวสรียา บุญมาก ผู้อำนวยการ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี เปิดเผยว่า การแถลงแผนในวันนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นการนำเสนอแผนปฏิบัติการตลาดท่องเที่ยวประจำปี 2566 ของ ททท.สำนักงานกาญจนบุรี ในฐานะหน่วยงานส่งเสริมการตลาดและประชาสัมพันธ์ด้านการท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรี ต่อผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยว หน่วยงานภาครัฐ สมาคมท่องเที่ยว องค์กรภาคเอกชน และสื่อมวลชน

เพื่อให้ทุกภาคส่วนที่มีส่วนได้เสียในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของจังหวัดกาญจนบุรี ได้รับทราบถึงแผนการดำเนินงาน เป้าหมายทางการตลาด เพื่อร่วมบูรณาการแผนงานในการส่งเสริมการท่องเที่ยวร่วมกัน ตลอดจนเป็นเวทีของการแลกเปลี่ยนความคิดเห็น เรียนรู้ประสบการณ์ และสร้างเครือข่ายระหว่างผู้ร่วมงานด้วยกันเอง

สำหรับแผนปฏิบัติการตลาดท่องเที่ยวในปี 2566 นั้น ททท.สำนักงานกาญจนบุรี จะดำเนินการกระตุ้นการเดินทางของนักท่องเที่ยวชาวไทย ภายใต้แคมเปญสื่อสารการตลาดในประเทศ “เที่ยวเมืองไทย Amazing ยิ่งกว่าเดิม” ของ ททท. และต่อยอดทิศทางส่งเสริมตลาด “Trendy C2” ของภูมิภาคภาคกลาง สร้างกระแสการเดินทางท่องเที่ยวโดยใช้สินค้าการท่องเที่ยวที่หลากหลายและมีเสน่ห์ของจังหวัดกาญจนบุรี

นำมาสร้างสรรค์เป็น 6 เมนูประสบการณ์เพิ่มพลังบวก ตามเทรนด์การท่องเที่ยวใหม่ ๆ ที่กำลังได้รับความนิยม อาทิ กิจกรรม Camping / Outdoor, การพาย SUP และการทำงานแบบ Work from Anywhere ครอบคลุมกลุ่มนักท่องเที่ยวคุณภาพ ทั้งกลุ่มวัยทำงาน กลุ่ม Active Senior และกลุ่มคนรุ่นใหม่ Gen-Y ประกอบด้วยโครงการ “Trendy Kanchanaburi”, โครงการ “เมืองกาญจน์ เที่ยวได้ ทำงานด้วย”

ภายใต้กลยุทธ์กระตุ้นความถี่ในการเดินทางของนักท่องเที่ยวกลุ่มกระแสหลัก และโครงการ “เที่ยวเมืองกาญจน์ Amazing ยิ่งกว่าเดิม” ภายใต้กลยุทธ์กระตุ้นการเดินทาง และการใช้จ่ายของนักท่องเที่ยวกลุ่มคุณภาพ ส่งเสริมให้เกิดการขยายวันพักจากประสบการณ์ท่องเที่ยว ทั้งนี้การสร้างสรรค์กิจกรรมท่องเที่ยวต่าง ๆ จะมุ่งคำนึงถึงการรักษาสิ่งแวดล้อม มาตรฐานของสินค้าและบริการเป็นสำคัญ

นอกจากนี้ ทาง ททท.สำนักงานกาญจนบุรี ยังได้เชิญ คุณสุภาวดี รุยาพร และคุณกฤษณ์ รุยาพร ผู้ร่วมก่อตั้ง “ไร่ใจยิ้ม” มหาวิทยาลัยความสุข จาก อ.เลาขวัญ จ.กาญจนบุรี เจ้าของรางวัลสุดยอดนวัตกรรมสร้างสรรค์อุตสาหกรรมท่องเที่ยวยอดเยี่ยม (TAT GYM 2021)

มาร่วมพูดคุยและแบ่งปันประสบการณ์การดำเนินงานด้านการท่องเที่ยวสู่เส้นทางความเป็นกลางทางคาร์บอน ซึ่งเป็นเทรนด์ของกิจกรรมการท่องเที่ยวในอนาคต ให้แก่ผู้ร่วมงานได้รับฟัง ก่อนจะปิดท้ายด้วยกิจกรรมพบปะสร้างเครือข่ายการท่องเที่ยวร่วมกันอีกด้วย

ภาพ-ข่าว : น้ำริน พี่โด่ง

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Author: admin