สโมสรดราก้อนปทุมวันกาญจนบุรี เอฟซี ลงนามเซ็นสัญญานักฟุตบอล U 18 เข้าร่วมสโมสรฯ

Spread the love

ประธานสโมสรดราก้อนปทุมวันกาญจนบุรี เอฟซี ควง “เดอะตุ๊ก” ปิยะพงษ์ แถลงข่าวการลงนามเซ็นสัญญานักฟุตบอล U 18 ปี เข้าร่วมสโมสร

วันที่ 1 ตุลาคม 2565 เวลา 14.00 น. ที่สนามฟุตบอลบิ๊กอารีน่า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรีนายพลกิต กล่ำเครือ ประธานสโมสรดราก้อนปทุมวันกาญจนบุรี เอฟซี ลงนามเซ็นสัญญาร่วมกับนักฟุตบอล U 18 ปี เพื่อเข้าร่วมสโมสรดราก้อนปทุมวันกาญจนบุรี

พร้อมด้วยนาวาอากาศเอกปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ประธานยุทธศาสตร์สโมสรดราก้อนปทุมวันกาญจนบุรี เอฟซี ผู้ปกครองเข้าร่วม ได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนเป็นจำนวนมาก โดยมีนายสมพงษ์ พงษ์วิทยภานุ, นายสมเกียรติ พงษ์วิทยภานุ, คุณรวมพร พงษ์วิทยภานุ ให้การสนับสนุน

ด้าน“เดอะตุ๊ก” นาวาอากาศเอกปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ประธานยุทธศาสตร์สโมสรดราก้อนปทุมวันกาญจนบุรี เอฟซี เผยว่า วันนี้ถือเป็นก้าวแรกของการพัฒนาฟุตบอลของทีมในจังหวัดกาญจนบุรี เนื่องจากทีมสโมสรดราก้อนปทุมวันกาญจนบุรี เอฟซี ประธานสโมสรฯเป็นคนเมืองกาญจนบุรี

ต้องการพัฒนาฟุตบอลให้เติบโตต่อไปในอนาคต โดยเริ่มแรกต้องการพัฒนาคนเมืองกาญจนบุรีก่อน หลังจากนั้นจะพัฒนาโครงการทั้งประเทศ การพัฒนาคนเมืองกาญจน์นั้นเริ่มด้วยการทำ MOU กับโรงเรียนต่างๆในจังหวัดกาญจนบุรี เช่นโรงเรียนวิสุทธรังษี โรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ โรงเรียนพระแท่นดงรังวิทยาคาร รวมทั้งโรงเรียนอื่นๆด้วย

วันนี้ถือเป็นก้าวแรกที่ลงนามเซ็นสัญญานักฟุตบอลของจังหวัดกาญจนบุรีเป็นเยาวชนเข้าสู่ สโมสรดราก้อนปทุมวันกาญจนบุรี เอฟซี จำนวน 8 คนซึ่งเป็นนักฟุตบอลจากโรงเรียนกาญจนานุเคราะห์ เพื่อพัฒนาต่อยอด และเรียนรู้ทักษะในสายฟุตบอล ภายหลังนักฟุตบอลได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องสามารถขึ้นถึง T 3 ซึ่งทางสโมสรฯได้มีการส่งเข้าร่วมแข่งขัน T 3 และในอนาคตทางสโมสรฯ จะได้เฟ้นหานักเตะในจังหวัดกาญจนบุรีเข้ามาเสริมทัพให้ครบทีมในครั้งต่อไป

ทุกอย่างนั้นเกิดขึ้นได้จากการร่วมแรงร่วมใจของชาวจังหวัดกาญจนบุรีเพื่อพัฒนาต่อยอดและต้องการให้นักฟุตบอลของเมืองกาญจน์นั้นเป็นที่ยอมรับของคนทั้งประเทศ ฝากติดตามข่าวสารในการพัฒนาฟุตบอลของกาญจนบุรีที่มีอย่างต่อเนื่อง และรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของสโมสร “เดอะตุ๊ก” กล่าวทิ้งท้าย

ขณะที่นายพลกิต กล่ำเครือ ประธานสโมสรดราก้อนปทุมวันกาญจนบุรี เอฟซี กล่าวขอบคุณ “เดอะตุ๊ก” นาวาอากาศเอกปิยะพงษ์ ผิวอ่อน ในฐานะเข้ามาประธานยุทธศาสตร์ให้กับสโมสรดราก้อนปทุมวันกาญจนบุรี เอฟซี ซึ่งแผนยุทธศาสตร์เป็นการวางรากฐานของทีมสโมสรดราก้อนปทุมวันกาญจนบุรี เอฟซี ถือเป็นโอกาสที่ดีสำหรับน้องๆเยาวชน ประชาชนที่ได้คนคุณภาพมาสนับสนุนวางรากฐานทางด้านกีฬาของจังหวัดกาญจนบุรี และหวังว่าทีมในจังหวัดกาญจนบุรีจะได้มีโอกาสเล่นลีกสูงสุดรวมทั้งลีกอาชีพของบ้านเราอีกด้วย

นายสมเกียรติ พงษ์วิทยภานุ ผู้บริหารสนามฟุตบอลบิ๊กอารีน่า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี กล่าวเพิ่มเติมว่า การสร้างสนามฟุตบอลบิ๊กอารีน่าขึ้นมานี้เนื่องจากต้องการจะพัฒนาเยาวชนในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีอยู่แล้ว เมื่อทางสโมสรดราก้อนปทุมวันกาญจนบุรี เอฟซี

ได้ติดต่อมาว่า นาวาอากาศเอกปิยะพงษ์ ผิวอ่อน จะมาเป็นโค้ชให้กับทีม จึงมองว่าเป็นโอกาสที่จะสร้างเยาวชน ซึ่งเยาวชนในจังหวัดกาญจนบุรีมีฝีเท้าที่ดีอยู่แล้ว ถ้ารับการพัฒนาทักษะจากโค้ชเพิ่มเติมเราสามารถจะก้าวต่อไปได้

จะทำให้เมืองกาญจนบุรีมีนักฟุตบอลที่ดี มีความสามารถไปถึงระดับประเทศได้ และถือเป็นโอกาสที่เมืองกาญจนบุรีได้รับและจะทำสโมสรดราก้อนปทุมวันกาญจนบุรี เอฟซี ไปถึงฝัน จึงขอเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนในโอกาสนี้เพื่อสร้างนักเตะที่ดีมีฝีมือของเมืองกาญจนบุรีต่อไป

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Author: admin