ฤทธิ์พายุ “คมปาซุ”ทำบ่อพลอยอ่วมหนัก

1747805 1
Spread the love

จากอิทธิพลพายุดีเปรสชัน “คมปาซุ” ที่อ่อนกำลังลงโดยร่องมรสุมพาดผ่านบริเวณภาคกลางในหลายพื้นที่ทำให้ยังคงมีฝนตกหนักต่อเนื่องติดต่อกันเป็นเวลาหลายวัน8865

ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมขังหลายอำเภอในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีและได้รับผลกระทบจากพายุดังกล่าวทั้งอำเภอบ่อพลอย อำเภอหนองปรือ อำเภอเลาขวัญ พี่น้องประชาชนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน

8871

พืชสวนไร่นาได้รับความเสียหาย ขณะที่เหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น อาสากู้ภัยฯ ทหาร เร่งเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย8874

วันที่ 18 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตำบลหลุมรัง อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ติดตามความคืบหน้าสถานการณ์น้ำท่วมขัง ภายหลังจากมีฝนตกต่อเนื่องติดต่อกันหลายวัน

8867

ประชาชนในพื้นที่อำเภอบ่อพลอยได้รับความเดือดร้อน น้ำท่วมขังหลายหลังคาเรือน ระดับน้ำสูงประมาณ 1.20 เมตร ขณะที่พืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหายเช่นกัน

8868

ด้านนายพงษ์ศักดิ์ ทองดีเลิศ ปลัดองค์การบริหารส่วนตำบลหลุมรัง (ปฏิบัติหน้าที่แทนนายกองค์การบริหารส่วนตำบลหลุมรัง) เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ฝนตกหนักติดต่อกันเป็นเวลาหลายวันทำให้พื้นที่ตำบลหลุมรัง อำเภอบ่อพลอย

8869

เกิดน้ำท่วมขัง ทั้งบ้านเรือน วัด โรงเรียน รวมทั้งพืชผลทางการเกษตรได้รับความเสียหาย โดยครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 นับเป็นครั้งที่รุนแรงที่สุดในรอบปีนี้8894

ถนนหลายสายไม่สามารถสัญจรไปมาได้ เบื้องต้นทางองค์การบริหารส่วนตำบลหลุมรังได้เข้าช่วยเหลือชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมโดยจัดอาหารเข้าไปมอบให้กับชาวบ้าน และได้จัดเตรียมทำถุงยังชีพ

8896

จำนวนกว่า 1,215 ชุดเพื่อมอบให้ประชาชนในพื้นที่เพื่อเป็นการบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น โดยจะใช้เรือท้องแบนนำถุงยังชีพเข้าไปมอบในทุกหมู่บ้านของตำบลหลุมรัง8901

ต่อมานางรชยา ภูมิสวัสดิ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมด้วย นางสาวกิตติยา จึงรุ่งเจริญกิจ รองนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี8891

นางพวงพยอม ศรีสันต์ ผู้ช่วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดกาญจนบุรี และคณะฯลงพื้นที่ลุยน้ำนำถุงยังชีพมอบให้กับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อน โดยมีนายไพโรจน์ จึงธนาเจริญ นายอำเภอบ่อพลอย

8875

นายสมภพ เผือกผ่อง ปลัดอำเภอบ่อพลอย นายภูชิต บัวทอง  กำนันตำบลหลุมรัง นายพิทักษ์ สระทองรอด ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 5 ตำบลหลุมรัง นายชัญชนะ ทวีศรี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฯร่วมลงพื้นที่เข้าช่วยเหลือประชาชนอย่างเร่งด่วน

8864

สำหรับสถานการณ์น้ำท่วมขังในพื้นที่ตำบลหลุมรัง อำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ที่มีระดับสูงประมาณ 1.20 เมตร ประชาชนเร่งขนย้ายข้าวของออกนอกพื้นที่ คาดว่าจะใช้เวลาประมาณสัปดาห์กว่าน้ำจะลดระดับลง

  •  
  •  
  •  
  •  
  •  

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น

Author: admin