กาญจนบุรี…ร้องสื่อ!!!ขอความเป็นธรรม

สืบเนื่องมาจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.ท่าม่วง ได้มีการจับกุมผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี และขยายผลจับกุมบุคคลที่เกี่ยวข้องในเครือข่ายดังกล่าว จึงรวบรวมพยานหลักฐานและพฤติการณ์เพื่อขออนุมัติการจับกุมใน”ข้อหาสมคบ” ต่อเลขาธิการ ป.ป.ส. จนกระทั่งสามารถออกหมายจับบุคคลเป้าหมายมีผลการดำเนินการจับกุมตัวผู้ต้องหาตามหมายจับ

และอายัดทรัพย์สิน ได้ผู้ต้องหา นายไพโรจน์ หรือเผือก ภู่ฉุน อายุ 46 ปี อยู่หมู่ที่ 5 ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี จับกุมได้ที่บ้านพัก ฐานความผิด “สมคบโดยการตกลงกันตั้งแต่สองคนขึ้นไป เพื่อการกระทำความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด” ตามหมายจับของศาลจังหวัดกาญจนบุรี ที่ 319/63 ลงวันที่ 16 ก.ย.63โดยได้อายัดทรัพย์สินเงินสด ทองรูปพรรณ ยานพาหนะ เครื่องจักรกลทางการเกษตร สิ่งมีชีวิต(โคพันธุ์เนื้อ)อสังหาริมทรัพย์ รวมมูลค่าทรัพย์สินประมาณ 15,000,000 บาท (สิบห้าล้านบาท)

ล่าสุด19 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 16.00 น.นายไพโรจน์ หรือเผือก ภู่ฉุน (อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5) ต.เขาน้อย อ.ท่าม่วง จ.กาญจนบุรี พร้อมญาติร้องสื่อขอความเป็นธรรม หลังนายไพโรจน์ หรือเผือก ภู่ฉุน (อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5)ถูกจับกุมตามหมายจับใน”ข้อหาสมคบ” พร้อมอายัดทรัพย์สินมูลค่า 15,000,000 บาท (สิบห้าล้านบาท) และเตรียมประเมินมูลค่าโค 260 ตัวเพื่อขายทอดตลาด

นายไพโรจน์ หรือเผือก ภู่ฉุน (อดีตผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 5) กล่าวว่า ตนได้ถูกจับกุมดำเนินคดีเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2564 โดยศาลชั้นต้นคัดค้านการประกันตัว และได้ทำเรื่องอุทธรณ์ขออนุญาตปล่อยตัวชั่วคราว โดยตนได้ถูกซัดทอดว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว ซึ่งยังไม่ได้มีการขึ้นศาลตัดสินคดี และพร้อมให้ตรวจสอบที่มาที่ไปของทรัพย์สินที่ถูกอายัด หากตนผิดก็ให้ดำเนินการตามกฎหมาย แต่ที่รับไม่ได้คือตนมีญาติพี่น้องด้วยกัน 7 คน ที่มีโคเลี้ยงอยู่รวมกัน จำนวน 260 ตัว ไม่ควรนำมาเกี่ยวข้อง หรือนำไปอายัดเป็นทรัพย์สินเพื่อประเมินมูลค่าขายทอดตลาด และอยากขอความเป็นธรรมในส่วนนี้ให้กับญาติๆของตน

จึงมาร้องสื่อในวันนี้เพื่อต้องการชี้แจงข้อเท็จจริงถึงทรัพย์สินที่ถูกอายัดซึ่งเป็นโค จำนวน 260 ตัว ว่า โคนั้นเป็นของญาติตนซึ่งไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องดังกล่าว เป็นทรัพย์สินที่ปู่ย่าตายายสร้างมามอบให้กับลูกหลานโดยสืบทอดกันมา ซึ่งโคในส่วนของตนมีเพียง 46 ตัวเท่านั้น จึงต้องการให้ระงับการดำเนินการนำโคในส่วนของญาติไปประเมินมูลค่าโคเพื่อขายทอดตลาด

และในวันนี้ 19 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 11.30 น. ญาติของตนได้เดินทางไปที่สภ.ท่าม่วง เพื่อลงบันทึกประจำวันแสดงกรรมสิทธิ์การเป็นเจ้าของโคที่ถูกต้อง โดยโคที่จะถูกนำไปประเมินราคา จำนวน 260 ตัวนั้น ประกอบด้วยโคพันธุ์ผสมเพศผู้จำนวน 5 ตัว เพศเมียจำนวน 202 ตัว โคพันธุ์บามั่น เพศผู้จำนวน 1 ตัว โคพันธุ์ผสม เพศเมีย จำนวน 52 ตัว

ความคิดเห็น

ความคิดเห็น